Tắt QC v9betth
Tắt QC k8wap
Tắt QC 8live
Trực tiếp bóng đá Kết quả W88 188bet Đại lý mạng tổng
Tắt QC

Fun88
M88

k8wap

vegas79

sbobet

bpvn88

mibet

Saturday, 25/07/2015 04:13 (GMT+7)

Sự khác biệt kỹ năng giữa Ronaldo và Messi

Đều là những tay săn bàn thượng thặng, nhưng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi lại sở hữu những phong cách rất khác nhau: một người đề cao sức mạnh, còn người kia tôn vinh sự khéo léo.

 

1. Dứt điểm
Đây là kỹ năng mạnh nhất của Ronaldo, khi cầu thủ này có thể tung ra các pha dứt điểm chết chóc ở những góc không tưởng hoặc tầm siêu xa. Những cú sút của Ronaldo có lực cực mạnh và có đường bay lạ. Trong khi đó, Messi lại dựa chủ yếu vào sự hiểm hóc trong các pha dứt điểm ở cự ly gần, điều ngày càng tỏ ra hoàn thiện bởi yếu tố về kỹ thuật được trau dồi theo thời gian.

2. Đi bóng
Từng là một chuyên gia chạy cánh với khả năng đi bóng ở tốc độ cao cực kỳ ấn tượng, song những năm gần đây trong màu áo Real, Ronaldo đang chuyển mình trở thành một cầu thủ săn bàn hơn là hoạt động ở ngoài đường biên. Bên kia chiến tuyến, Messi vẫn đang thể hiện mình là một trong những người giỏi nhất về mảng này, với trung bình 4,6 lần đi bóng thành công/trận ở La Liga mùa trước, nhiều thứ 3 tại giải.

Messi-Barca
Messi luôn khiến các đối thủ "sốt xình xịch" mỗi khi nhận bóng


3. Không chiến
Đây là mảng có sự khác biệt lớn nhất giữa Ronaldo và Messi. Với khả năng ghi bàn đa dạng, kỹ năng không chiến của Ronaldo là thực sự ấn tượng với những tình huống “bay” trên đầu đối phương để ghi bàn chứ không phải là bật nhảy. Trong khi đó, với vóc dáng nhỏ bé, khả năng tranh chấp trên không của Messi tỏ ra rất hạn chế. Anh chỉ có đôi lần ghi bàn bằng đầu ở tầm thấp.


4. Chuyền bóng
Thời kỳ ở M.U, Ronaldo không thường xuyên chuyền bóng cho đồng đội mà chủ yếu là tự cầm bóng, đi bóng rồi ghi bàn. Sang Real, dù có thay đổi về lối chơi, song CR7 vẫn không được đánh giá cao ở mảng kiến tạo. Đối lập với đó, rất ít tiền đạo có khả năng điều phối và chuyền bóng tốt như Messi trong khu vực 1/3 cuối sân đối phương. M10 nổi bật ở những pha đập nhả đặt đồng đội vào thế đẹp để ghi bàn.

5. Tốc độ     
Cũng giống như đi bóng, tốc độ là một trong những điểm nổi bật nhất của Ronaldo trong thời kỳ trai trẻ, tuy nhiên thời gian gần đây tuyển thủ Bồ Đào Nha chỉ dùng kỹ năng này trong những đoạn ngắn nhiều hơn, bởi ảnh hưởng tuổi tác. Trong khi đó, tốc độ của Messi hiện vẫn đang được duy trì ấn tượng, khi M10 rất biết cách kết hợp kỹ năng này với xử lý bóng, khiến anh rất khó bị ngăn cản.

Ronaldo-Real
Ronaldo sở hữu tốc độ của một VĐV điền kinh

6. Khống chế bóng
Kỹ năng khống chế bóng của Ronaldo có thể được coi là tròn trịa, nhưng không thật hoàn hảo. Đa phần khi nhận bóng, những bước tính tiếp theo của CR7 là đi bóng hoặc sút bóng. Rất khác với điều này, Messi sở hữu khả năng chạm bước một không thể tuyệt vời hơn, bởi tiếp đó nhiệm vụ của anh sẽ phải là phối hợp cùng các đồng đội theo đúng phong cách tiqui-taca của Barca.

7. Lực trái chân
Là người thuận chân phải song chân trái của Ronaldo cũng rất uy lực. Tuy nhiên, điều này chỉ trong những tình huống cầu thủ này nhận bóng rồi tung cú sút, chứ không phải là vừa sút vừa đi bóng. Trong khi đó, chân phải (chân không thuận) của Messi chỉ thực sự hiệu quả ở tầm gần. Siêu sao người Argentina chủ yếu chỉ dùng chân phải để giữ thăng bằng và điều khiển bóng khi chạy.

Tắt QC

Fun88

Fun88

lucky88
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

K8

Tắt QC
Tắt QC http://cacuoc247.com/
Tắt QC 11bet.com