Tắt QC v9betth
Tắt QC k8wap
Tắt QC 8live
Trực tiếp bóng đá Kết quả W88 188bet
Tắt QC

Fun88
M88

k8wap

vegas79

sbobet

bpvn88

mibet

Tuesday, 24/06/2014 18:02 (GMT+7)

SỐC: Mỹ, Canada thay Qatar đăng cai World Cup 2022?

(Tapchibongda) - Nguồn tin từ Tây Ban Nha cho biết FIFA sẽ tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar. Thay vào đó, Mỹ và Canada sẽ là hai quốc gia tổ chức kỳ World Cup này.

Như đã đưa tin cách đây không lâu, trong thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Qatar đã có những động thái mang tính chất gian lận trong cuộc vận động bình chọn đăng cai World Cup 2022.

 

Cụ thể, đã có nhiều nguồn tin khẳng định rằng các quan chức tại một số quốc gia đã nhận hối lộ từ phía Qatar để bình chọn cho nước này được quyền đăng cai World Cup 2022. Bởi World Cup là giải đấu thể thao lớn bậc nhất hành tinh, và lợi nhuận mà nó mang lại cho quốc gia đăng cai là không nhỏ, vậy nên việc Qatar bị cáo buộc dùng tiền để mua phiếu bầu không phải là một điều khó hiểu.

 

Theo tờ Sunday Times, cựu quan chức của FIFA là Mohammed bin Hammam đã tiết lộ với họ rằng Qatar đã chi ít nhất 5 triệu USD để mua phiếu bầu của các quan chức bóng đá ở châu Phi. Bản thân những quan chức này không có quyền tham gia bình chọn, tuy vậy tiếng nói của họ rất có trọng lượng, và vì vậy họ có thể tạo ra ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc bình chọn quốc gia đăng cai World Cup.

 

El Confidencial cho biết trong thời gian qua, FIFA đã điều tra những cáo buộc nói trên, và đi đến kết luận rằng họ sẽ tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar. Mỹ, quốc gia về thứ nhì trong cuộc bình chọn đăng cai World Cup 2022 sẽ được trao quyền tổ chức sự kiện thể thao này, và trong trường hợp cần thiết, FIFA sẽ chỉ định Canada đồng tổ chức với Mỹ.

 

Ngoài việc bị cáo buộc dùng tiền mua phiếu bầu, Qatar cũng đã phải hứng chịu chỉ trích nặng nề của giới truyền thông trong quá trình xây dựng các SVĐ chuẩn bị cho World Cup. Theo báo cáo không chính thức, đã có 1.000 người thiệt mạng tại những công trường xây dựng có liên quan tới World Cup tại Qatar.

Tắt QC

Fun88

lucky88
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

M88

Tắt QC
Tắt QC

http://cacuoc247.com/

Tắt QC 11bet.com