Trực tiếp bóng đá Kết quả W88 Kiếm tiền online 188bet
Tắt QC

Fun88
fb88

k8wap

opewin

vegas79

sbobet

pocvip

gdwviet888

bpvn88

mibet

Sunday, 27/03/2016 02:56 (GMT+7)

Sẽ có 1 SVĐ mang tên Johan Cruyff

Đó là ý tưởng đã được LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đưa ra để tri ân huyền thoại Johan Cruyff, người mới qua đời ở tuổi 68 vì căn bệnh ung thư.

 

Sự ra đi của huyền thoại Johan Cruyff đã để lại sự tiếc thương vô hạn với bóng đá Hà Lan nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. Trong 2 ngày qua, đã có rất nhiều sự kiện được tổ chức để vinh danh và tri ân nhân vật đã thay đổi cách nhìn về môn thể thao vua.

 

Nằm trong chùm sự kiện này, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã lên kế hoạch lấy tên Johan Cruyff để đặt tên cho 1 SVĐ ở Hà Lan. Thông tin này đã được Chủ tịch KNVB, ông Michael van Praag xác nhận.


“Chúng tôi không thể chờ đợi thời khắc đặt lại tên SVĐ là Johan Cruyff Arena. Đó là cách tốt nhất mà chúng tôi muốn tri ân ông ấy”, Chủ tịch KNVB, ông Michael van Praag cho biết.


KNVB không tiết lộ rõ kế hoạch nhưng theo báo giới Hà Lan, SVĐ Amsterdam ArenA sẽ được đổi tên thành Johan Cruyff. Đây là điều đã được dự báo bởi trong sự nghiệp thi đấu thành công của mình, “Thánh Johan” đã từng có 10 mùa giải khoác áo Ajax Amsterdam. Tại đây, ông đã giành 8 chức vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) và 3 danh hiệu Champions League.


SVĐ Amsterdam ArenA mới được xây dựng vào năm 1996, có sức chứa 53.502 chỗ ngồi. Đây là SVĐ đang được Ajax Amsterdam sử dụng và cũng là SVĐQG của Hà Lan.


Để thực hiện kế hoạch trên, KNVB phải xin xác nhận của hội đồng thành phố Amsterdam. Bên cạnh đó, KNVB cũng cần tới sự ủng hộ của các cổ đông đang sở hữu SVĐ này.


Ý tưởng trên có lẽ sẽ được phê duyệt bởi theo đại diện của hội đồng thành phố Amsterdam, ông Alderman Van der Burg, người dân Amsterdam sẽ ủng hộ kế hoạch này.


“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ được ủng hộ bởi 837 nghìn người dân Amsterdam. Chúng tôi cũng có những lí lẽ đủ để thuyết phục các cổ đông khác”, ông Van der Burg chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

k8wap

Tắt QC
Tắt QC

http://cacuoc247.com/

Tắt QC

11bet.com