Tắt QC v9betth
Tắt QC k8wap
Tắt QC 8live
Trực tiếp bóng đá Kết quả W88 188bet Đại lý mạng tổng
Tắt QC

Fun88
M88

k8wap

vegas79

sbobet

bpvn88

mibet

Wednesday, 30/03/2016 05:08 (GMT+7)

Nếu là Wenger, bạn có dám...?

Arsenal lại trắng tay, CĐV gây áp lực với CLB, cầu thủ đòi ra đi chỉ để “đuổi” Wenger khỏi sân Emirates và có thể bạn cũng đang đứng về phía đám đông giận dữ kia. Nhưng đã bao giờ một ai đó đặt mình vào vị trí của ông thầy người Pháp để tự hỏi: “Nếu là Wenger tôi sẽ làm như thế nào?” hay chưa...

 

Wenger dám... mù quáng

Trong suốt 20 năm dẫn dắt Arsenal thì đây không phải lần đầu HLV Arsene Wenger nhận “gạch đá” về “tội” bảo thủ và cũng lắm mọi người đều quay lưng lại với ông. Nhưng đáp trả lại làn sóng dư luận giận dữ ấy luôn là câu trả lời quen thuộc: “Tôi chắc chắn ở lại Arsenal.” hay “Arsenal sẽ có danh hiệu ở mùa sau.”,...


Nếu nhìn lại cuộc đời của ông thì từ lúc 6 tuổi Wenger đã được sống cùng trái bóng tròn qua những lời dạy của bố và lớn lên trong một tập thể gắn kết của ngôi làng nhỏ. Hơn nữa chính cái khuôn viên quán rượu La Croix d'Or đã kể không ít câu chuyện phiếm về bóng đá cho Wenger.Phải chăng ngài “Giáo sư” quá “tham quyền cố vị” hay ông ham tiền đến độ phải khư khư giữ ghế để lấy 8 triệu bảng/năm? Đơn giản thôi, ngài Wenger quá mù quáng. Ông dành hết cuộc đời mình cho Arsenal và nếu ra đi để bỏ CLB lại cho người khác tiếp quản thì chiến lượt gia người Pháp chẳng yên tâm chút nào.


Và cho đến nay chẳng khi nào “Giáo sư” xa rời quả bóng và môi trường tập thể cả. Xin thưa nếu đặt vào trường hợp của một ông lão 66 tuổi, vừa mới ly hôn thì với “Giáo sư” không có gì an ủi hơn ngoài bóng đá, ngoài Arsenal cả. Nếu ra đi ông còn gì ngoài sự cô đơn?


Ông thầy người Pháp bảo thủ là thế nhưng có lẽ đến từng tuổi này mà dám ra quyết định bỏ vợ để chọn CLB dù sắp bị đuổi ra đường thì quả là mù quáng. Một ông già về hưu vẫn cố vượt lên dư luận để tìm một chốn tập thể vốn dĩ không muốn nhận ông là thành viên để gắn bó và có mục đích phấn đấu thì quả là đáng tội nghiệp.


Arsenal có quyền mơ về tương lai không có vị “Giáo sư” nhưng còn Wenger ai sẽ trả cho ông những năm tháng tuổi trẻ công hiến tại London? Quả là không ai mù quáng như Wenger nhưng nếu là ông ấy, bạn có dám đánh đổi tất cả để gắn bó với một nơi phũ phàng như thế hay không?


Wenger dám... sai

Nếu một người bình thường thì ở cái độ tuổi ngoài 60 thì chẳng ai muốn thử thách mình, muốn sai và sửa sai nữa cả. Nhưng Wenger lại dám. Từ một kẻ yêu cuồng dại bóng đá tấn công nhưng mùa giải này chính ông đã tạo nên một Pháo thủ thực dụng bằng chính những tài năng trẻ chứ không phải là những ngôi sao.

 

Wenger-Arsenal

Nhiều cổ động viên Arsenal đã hết kiên nhẫn với Arsene Wenger. Ảnh: Internet.


Với “Giáo sư” thì Pháo thủ của ông phải đặt nền tẳng lên hàng đầu chứ không phải mẫu CLB sống nhờ tiền của. Đến đây thì có thể so ông với Sir Alex, một mẫu HLV cũng xây dựng CLB từ truyền thống thì họ hơn gì nhau. Vâng ngài Ferguson hơn Wenger nhiều lắm chứ, ông biết dừng lại đúng lúc MU đang trên đỉnh vinh quang và ra đi trước khi “Quỷ đỏ” sa lầy. Còn “Giáo sư” thì nhất quyết ở lại dù Pháo thủ có chiến thắng hay ngụp lặn trong vũng bùn.


Với Arsene, sai thì ở lại đến khi nào sửa chữa xong nhưng cái trách nhiệm hăng say quá mức ấy biết khi nào mời hoàn thành? Nếu là Wenger thì không ít người chọn cách nghỉ hưu để an dưỡng tuổi gìa còn CLB thì để người khác lo, ôm đồm làm gì? Hãy tự hỏi mình một lần nữa, nếu là Wenger, bạn có dám làm như ông ấy hay không?

Tắt QC

Fun88

Fun88

lucky88
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

K8

Tắt QC
Tắt QC http://cacuoc247.com/
Tắt QC 11bet.com