Trực tiếp bóng đá Kết quả W88 Kiếm tiền online 188bet
Tắt QC

Fun88
fb88

k8wap

opewin

vegas79

sbobet

pocvip

gdwviet888

bpvn88

mibet

Sunday, 25/01/2015 00:19 (GMT+7)

Cuộc đời bi kịch của CĐV bị Cantona ra đòn kung-fu

Mất việc, bị gia đình ghẻ lạnh, ngồi tù sáu tháng... là những gì xảy đến với Matthew Simmons trong 20 năm qua, sau khi CĐV Crystal Palace này được cả thế giới biết đến vì cú đạp nổi tiếng của huyền thoại Man Utd.

 

"Cuốn xéo đi Cantona. Mày bị đuổi đáng lắm. Cút về nước Pháp của mày đi". Đó là những từ mà Simmons, như anh quả quyết cách đây 20 năm, đã hét vào mặt Eric Cantona khi tiền đạo của Man Utd bị truất quyền thi đấu trong trận gặp Crystal Palace hôm 25/1/1995, dù trên thực tế anh được cho là đã có những lời xúc xiểm đến mẹ của Cantona.


Bị chạm nọc sau lời lẽ khiêu khích của Simmons, danh thủ người Pháp song phi qua hàng rào, tặng nguyên một cú đạp vào CĐV lúc đó mới 20 tuổi - đánh dấu một trong những vụ bê bối nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

 

Cantona phải trả giá đắt cho một tích tắc thiếu kiềm chế - với ba tiếng rưỡi đồng hồ bị bắt giam, tám tháng treo giò và 120 giờ lao động công ích. Nhưng sau đó, với danh tiếng và những đóng góp to lớn cho Man Utd, anh vẫn được nhớ đến như một trong những tượng đài lớn nhất ở sân Old Trafford.


Simmons, cantona

Simmons trong lần ra tòa năm 2011.


Còn Simmons - nạn nhân trong giây phút thiếu kiềm chế của Cantona - thì bước vào ngã rẽ tăm tối nhất trong cuộc đời. Simmons phải ra hầu tòa với cáo buộc "sử dụng ngôn từ và có hành động khiêu khích, đe dọa người khác". Tại đây, sau khi bị kết tội, đến lượt anh mất tỉnh táo - theo cách gần giống Cantona tấn công anh: phi thân qua băng ghế bị cáo và bay người đá về phía một thành viên bồi thẩm đoàn. Vì vụ này, Simmons bị phạt tù bảy ngày nhưng được thả ra 24 tiếng sau đó.

 

Simmons được mời trả lời độc quyền với tờ The Sun, để đổi lấy một khoản thù lao vài nghìn bảng và cơ hội trần tình rằng anh không hề có ý khiêu khích Cantona mà chỉ trót dại trong một phút bồng bột nhất thời của tuổi trẻ. Tuy nhiên điều đó không những không làm tình hình tốt hơn, mà còn khiến mọi thứ tệ đi.

 

Chỗ làm của Simmons từ chối để anh tiếp tục công việc, những người thân trong gia đình thì ghẻ lạnh, dằn vặt Simmons vì cho rằng anh có một phần lỗi khi đã nói ra những điều lỗ mãng, khiêu khích Cantona. Crystal Palace cấm anh vĩnh viễn không được đến sân. Hạnh phúc gia đình cũng đổ vỡ không lâu sau đó. 


Bản thân Simmons trở thành đối tượng của những phóng viên bám đuổi mà anh mô tả là "dai như đỉa, chỉ để soi mói đời tư của một người nổi tiếng".


Nhưng đó vẫn chưa phải là những gì tồi tệ nhất. Năm 2011 anh phải nhận án tù giam sáu tháng và hai năm án treo, cộng thêm 150 giờ lao động công ích vì hành hung một người có tên là Stuart Cooper đến mức chảy máu mũi và thâm tím mặt mày. Nguyên nhân vì Cooper - vốn là HLV một đội bóng của trường - đã không cho con trai của Simmons thi đấu sau khi biết "danh tiếng" của cha nó. 

 

"Tôi thật không may đã ở không đúng chỗ vào thời điểm không đúng lúc", Simmons từng chua chát nói về hành vi của anh cách đây 20 năm, khi chạy xuống từ trên khán đài, qua 11 hàng ghế chỉ để hét vào mặt Cantona một câu và khiến cuộc đời mình rẽ theo hướng tiêu cực.


Linh Linh

Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

k8wap

Tắt QC
Tắt QC

http://cacuoc247.com/

Tắt QC

11bet.com