Tắt QC v9betth
Tắt QC k8wap
Tắt QC 8live
Trực tiếp bóng đá Kết quả W88 188bet Đại lý mạng tổng
Tắt QC

k8wap

sbobet

Lucky88

mibet

Sunday, 08/10/2017 22:55 (GMT+7)

Bình Dương gây sốc khi trình làng tân binh chưa bước qua tuổi 16

Trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia 2017 đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử của bóng đá đất Thủ.

 

Phút 73, tiền đạo nội xuất sắc nhất V.League 2017 Nguyễn Anh Đức được rút ra nghỉ và người vào thay là cựu tuyển thủ U16 Việt Nam Nguyễn Trần Việt Cường. Chân sút trẻ sinh ngày 27/12/2000, một sản phẩm chính hiệu của lò đào tạo B.Bình Dương, vẫn hãy còn chưa tròn 17.


Khi HLV Trần Bình Sự thực hiện quyết định thay người đó, có lẽ ông chưa ý thức được rằng mình vừa tạo ra một khoảnh khắc lịch sử. Một cựu binh 32 tuổi rời sân và người thế chỗ chỉ bằng nửa số tuổi của mình. Đấy là một khoảnh khắc mang nhiều ý nghĩa biểu tượng.


Hơn 20 phút có mặt trên sân chưa thể giúp Việt Cường nhanh chóng hòa nhập cùng các đàn anh. Đâu đó, người ta vẫn nhìn thấy sự non kém trong những tình huống xử lý. Hoặc nói trắng ra, Cường vẫn còn quá bối rối ở những lần chạm bóng chính thức đầu tiên trong màu áo đội nhà.


VietCuong-895689


Tình huống thể hiện sự thiếu vững vàng về tâm lý được thể hiện rõ nét ở phút 93. Diogo Pereira bật cao đánh đầu nhả bóng ngược cho Việt Cường thoát xuống. Đứng trước khoảng không trống trải không chịu tác động từ hậu vệ, tay súng trẻ vẫn dứt điểm quá hiền dội người thủ môn bay ra.


Tất nhiên, chẳng ai có thể trách Việt Cường bởi 1-2 pha xử lý như vậy. Ở tuổi 16, việc được ra sân đã là một sự khẳng định, dành cho những nỗ lực tự thân của anh chàng và cả công tác đào tạo trẻ của bóng đá đất Thủ.


Những người làm bóng đá nơi đây đã đổ khá nhiều tiền của, công sức và thời gian cho hệ thống ấy. Và giờ là lúc họ phải chứng minh mình đang đi đúng con đường và xứng nhận đáng nhận lấy thành quả từ những gì bỏ ra.

 

VanLinh-89089

Nguyễn Tiến Linh (trái) cũng là một sản phẩm của Bình Dương


Lứa trẻ 1997 với hàng loạt gương mặt tiềm năng trình làng năm 2016 từng đạt được một số cột mốc khá ấn tượng. Phan Tuấn Vũ, Trương Dũ Đạt, Tống Anh Tỷ, Nguyễn Trọng Huy, Đoàn Tuấn Cảnh và Nguyễn Tiến Linh lần lượt được cất nhắc lên đội 1.


Có những người đã thành công khi từng bước gầy dựng được chỗ đứng, có những kẻ vẫn cần thêm thời gian để chứng tỏ bản thân. Nhưng chẳng sao cả, như ai đó đã từng nói, “cứ đi đi rồi mới thành đường” kia mà.


Hy vọng một ngày không xa, bóng đá đất Thủ sẽ làm được điều mà chưa bao giờ trong lịch sử họ làm được: Ra sân với non nửa đội hình tự đào tạo!

 

Tắt QC

Fun88

lucky88

; lucky88
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

K8

Tắt QC ;
Tắt QC http://cacuoc247.com/
Tắt QC 11bet.com