Tắt QC v9betth
Tắt QC k8wap
Tắt QC 8live
Trực tiếp bóng đá Kết quả W88 188bet
Tắt QC

Fun88
M88

k8wap

vegas79

sbobet

bpvn88

mibet

Friday, 25/03/2016 04:59 (GMT+7)

Bí quyết chiến thắng của ĐT Việt Nam: Bài thơ 'Niềm tin đứt gãy'

Sau chiến thắng ấn tượng 4-1 của ĐT Việt Nam trước Đài Loan (TQ) ở vòng loại World Cup, HLV Hữu Thắng tiết lộ ông đã đọc bài thơ 'Niềm tin đứt gãy' của cố nhạc sĩ Trần Lập để giúp các học trò có thêm nhiều động lực chiến đấu.

 

* Ông có bất ngờ với chiến thắng này không? Và đánh giá ra sao về thành quả này?

- Kết quả 4-1 không nằm trong suy nghĩ nhưng tôi tin. Kết quả không quan trọng, quan trọng là đội đã định hình được lối chơi. Chúng ta cứ hạnh phúc đã.

* Cảm xúc của ông sau trận ra sao?

- Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, tôi rất hạnh phúc. Không chỉ tỷ số mà tình cảm ở khán giả. Tôi đã yêu cầu toàn đội đi quanh sân bóng để cảm ơn khán giả. Hôm nay ĐT chỉ mới đền đáp được một phần tình cảm của khán giả thôi.


Cái được là mọi thành viên trong đội tuyển hiểu được lối chơi phải triển khai như thế nào. Đội vẫn còn khuyết điểm. Không vì thắng 4-1 mà nói không có khuyết điểm. Điển hình như bàn thua đầu tiên. Nếu không có bàn gỡ hoà sớm thì khuyết điểm sẽ lộ ra rất nhiều. Chúng tôi gỡ hoà sớm nên tinh thần thoải mái. Tôi sẽ về nói với cầu thủ thi đấu hôm nay mới chỉ đáp ứng được một phần. Tất cả phải từng bước cố gắng hơn nữa.

* Phần mềm InStat giúp gì cho đội bóng?

- Chúng tôi có được phân tích, biết điểm mạnh, điểm yếu của một số trụ cột bên phía đối phương. Tuy nhiên đây chỉ là máy, cái nhìn trực quan vẫn tốt hơn.

* Ông chuẩn bị thế nào cho trận đấu với Iraq? Danh sách 23 cầu thủ mang sang Iran sẽ như thế nào?

- Iraq là đối thủ rất mạnh, là đội bóng hàng đầu châu Á. Trận lượt đi do thời tiết và tháng ăn chay của họ nên ta có kết quả hoà. Lượt về sẽ khác đi nhiều. Tôi sẽ yêu cầu toàn đội phải nhập cuộc với tinh thần cao nhất. Ít nhất cũng phải chơi được như hôm nay. Không thể vì đối thủ mạnh, ép nhiều mà chúng ta đánh mất lối chơi.

Còn về đội hình mang sang Iraq, chỉ có một thay đổi là Văn Thắng chấn thương phải ở nhà và nhường chỗ cho Tiến Thành.

* Ông hài lòng nhất với ai ở trận đấu này?

- Tôi từ chối trả lời câu hỏi này. Tôi xây dựng đội bóng mạnh chứ không phải cá nhân mạnh. Tôi khen cầu thủ này thì các cầu thủ khác sẽ nghĩ sao.
    
* Lối chơi ông tuyên bố trước đó nay các học trò thực hiện được tới đâu?

- Hôm nay các cầu thủ đã hiểu được tôi muốn truyền tải họ chơi như thế nào. Mừng là cầu thủ trẻ của ta tốt, có nhiều người chuyên môn tốt, đáp ứng được chuyên môn để chơi lối chơi bóng nhỏ, bóng ngắn, đá đẹp - một lối chơi không dễ để thực hiện.

 

Van-Toan-676765

Văn Toàn đã có trận đấu thành công. Ảnh: Nhật Minh.


* Ông đánh giá sao về Văn Toàn, cầu thủ ghi hai bàn?


- Những cầu thủ làm bàn thì hay rồi nhưng ai chuyền cho cầu thủ đó ghi bàn. Chơi bóng là một tập thể, anh hay nhưng phải có vệ tinh xung quanh hay.

* Có người nói rằng ông dùng rất nhiều cầu thủ Nghệ An trong đội hình?

Tôi chưa bao giờ làm việc theo cách đưa người thân, học trò vào. Nếu không chơi được, tôi sẽ loại đầu tiên. Tôi kiểm soát được nội bộ đội bóng.

* Bí quyết gì để toàn đội Việt Nam thi đấu rất máu lửa ở trận đấu hôm nay?

- Trước trận đấu tôi có đọc bài thơ 'Niềm tin đứt gãy' của cố nhạc sĩ Trần Lập. Tôi phóng to và đọc cho các học trò. Tôi nói một người sắp về nơi xa mà còn có thể viết được thế này thì chúng ta là những người đàn ông, không việc gì phải sợ. Có sao tôi chịu trách nhiệm hết. Họ không phải lo thua. Tôi chỉ nói họ cứ chơi hết mình. Thua cũng về ngủ ngon để mai đi Iran, tôi chịu trách nhiệm.

* Khi CĐV gọi tên ông, cảm nhận của ông ra sao?

- Lúc trận đấu diễn ra, tôi tập trung không để ý. Tuy nhiên cuối trận tôi nghe họ gọi thì cảm động vô cùng.

Tắt QC

Fun88

lucky88
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

M88

Tắt QC
Tắt QC

http://cacuoc247.com/

Tắt QC 11bet.com