Tắt QC v9betth
Tắt QC k8wap
Tắt QC 8live
Trực tiếp bóng đá Kết quả W88 188bet
Tắt QC

Fun88
M88

k8wap

vegas79

sbobet

bpvn88

mibet

Saturday, 16/01/2016 05:33 (GMT+7)

7 sai lầm của HLV Toshiya Miura

U23 Việt Nam được kì vọng không nhỏ trong trận đầu ra quân ở VCK U23 châu Á, nhưng lại gây thất vọng khi để thua U23 Jordan với tỉ số 1-3. Dĩ nhiên, HLV Toshiya Miura phải là người 'đứng mũi chịu sào'. Dưới đây là 7 sai lầm mà vị chiến lược gia người Nhật Bản mắc phải.

 

1. Chọn đội trưởng Hữu Dũng: Hữu Dũng có tâm lý thi đấu quá yếu, không thể là chỗ dựa để dẫn dắt cả đội, chưa nói đến khả năng chơi bóng hạn chế và không ổn định.


2. Chọn đấu pháp: Sử dụng chiến thuật 4-3-3; 3 tiền vệ lùi khá sâu để hỗ trợ phòng ngự, nhưng mỗi tiền vệ khi có bóng lại không phối hợp cùng nhau, tiền vệ nào có bóng thì nhiệm vụ là chuyền lên hàng trên, với khoảng cách khá xa nên HLV cho sử dụng chuyền dài nên bắt buộc chuyền bổng, mà chuyển bổng thì 1 tiền đạo sao tranh chấp nổi với 2, 3 hậu vệ cao to được.


3. Sử dụng cầu thủ: HLV Miura đã bố trí các cầu thủ chơi bóng trái với sở trường của họ, như là trường hợp của Thanh Hiền, Hữu Dũng, Tấn Tài,... và kết quả là bàn thua đầu tiên do lỗi vị trí, có thể do cầu thủ chưa quen thuộc vị trí được giao phó.


4. Sử dụng thủ môn: Phải nói là Minh Long chọn vị trí khá cầu thả, anh liên tục ra vào không hợp lý, khả năng bắt bóng bổng không tốt chút nào. Điều này ngược lại ở thủ thành Văn Tiến.

 

U23 Jordan-U23 Việt Nam

Với thất bại trước U23 Jordan, cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam là gần như không còn. Ảnh: Nhật Minh.


5. Đánh giá đối thủ: Chắc hẳn Miura và BHL chưa xem trận đấu cách đây 1 năm của Jordan với Thái Lan. Nếu có xem chắc hẳn sẽ biết học hỏi lối đá có thể đánh bại đối thủ chứ không phải chọn lối chơi như vậy.


6. Linh hoạt, điều chỉnh lối chơi: Sang hiệp 2, thế trận không có khả quan, các cầu thủ thì bắt đầu mệt, đáng lý HLV phải có sự điều chỉnh sớm vì có rất nhiều cầu thủ đang nóng lòng thể hiện khát khao khi họ đang ngồi trên băng ghế dự bị. Đến gần cuối hiệp 2, HLV Miura mới có sự điều chỉnh nhưng rất tiếc đã khá trễ.


7. Mục tiêu quá lớn: Trước trận đấu, HLV Miura đã đặt ra mục tiêu giành 3 điểm, thậm chí ở giải đấu tầm cỡ này HLV còn đặt ra mục tiêu tiến sâu vào tứ kết đồng nghĩa với việc các cầu thủ phải đá trên 100% khả năng và sức lực, điều đó là khích lệ tinh thần nhưng mặt trái là làm các cầu thủ bị tâm lý nặng nề.


Phân tích 7 sai lầm trên không phải là để vùi dập hay phản đối HLV Miura gì cả. Nó xuất phát từ tình yêu mà người hâm mộ Việt Nam dành cho đội tuyển nhà. Những sai lầm này có lẽ đa số người hâm mộ sẽ nhận ra được.

 

Toshiya Miura-U23 Việt Nam

HLV Toshiya Miura gần như chắc chắn không thể trụ lại khi hết hợp đồng vào tháng 4 tới. Ảnh: Nhật Minh.


Nhưng HLV vẫn là HLV - người có quyền quyết định tất cả. Ông Miura có thể bảo vệ quan điểm của mình, không nghe bất cứ một ai. Nhưng quan trọng hơn hết, ông phải thuyết phục được hàng triệu người hâm mộ nước nhà bằng một lối chơi một tinh thần nào đó.


Trước giải đấu, những trận giao hữu toàn thất bại, Miura có lý do để biện minh, như điều chính, sắp xếp, thử nghiệm,… Những trận thua dễ dàng và bạc nhược tiếp theo HLV sẽ biện minh thế nào đây? VFF và người hâm mộ Việt Nam sẽ cho ông cơ hội cuối này. Tháng 4 tới sẽ quyết định mối lương duyên này. Hàng triệu trái tim đang hy vọng về ông lắm đó Miura à!

Tắt QC

Fun88

lucky88
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

M88

Tắt QC
Tắt QC

http://cacuoc247.com/

Tắt QC 11bet.com