Fun88 fb88 

Trước thềm “Siêu kinh điển” Nam Mỹ: 4-3-3 của Martino

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 12/11/2015 21:13:31 PM
Trước thềm “Siêu kinh điển” Nam Mỹ: 4-3-3 của Martino

1.037

Luợt xem

0

Lượt bình luận

(Baobongda) – Không nhiều sao số, không nhiều máu lửa như lúc xưa, cuộc chiến sáng mai của Argentina và Brazil có thể sẽ sặc mùi chiến thuật.

 

Carlos Dunga từ lâu đã được mệnh danh là một kẻ thực dụng và bị những người yêu mến bóng đá đẹp Brazil thù ghét. Sơ đồ 4-2-3-1 trứ danh với khả năng phòng ngự chặt chẽ và lối chơi đơn giản theo kiểu Châu Âu khiến Brazil xấu xí, nhưng có thể hạ đối thủ theo cách không ngờ. Với Willian và Douglas Costa hai cánh, Neymar ở trung tâm hay thậm chí là một lão tướng như Ricardo Oliveira trên tuyến đầu, các bài phản công (dựa vào tốc độ hai cánh) – tấn công (tạt cánh đánh đầu) của Brazil sẽ vô cùng hiệu quả.


Chính vì vậy, việc Argentina vận hành chiến thuật của mình như thế nào sẽ là điều đáng nói đến. Sơ đồ 4-3-3 của HLV Gerardo Martino với hai cầu thủ tấn công chơi rộng (Angel di Maria và Ezequiel Lavezzi), phía trong là Higuain thường xuyên bộc lộ những điểm yếu về mặt tốc độ và khai thác khoảng trống – những điều đã lộ ra trong hai trận gần đây. Và với một người chơi chặt chẽ như Dunga, mối liên kết Di Maria – Higuain sẽ cần được thông suốt.


Ở hàng phòng ngự, không Zabaleta ở cánh phải sẽ là thiếu hụt lớn cho nhân sự Argentina. Bởi những cái tên như Emanuel Mas hay Roncaglia, thậm chí là Funes Mori sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

Loading...

(Minh Đồng)

Loading...
Bình luận