Fun88 fb88 

Tài Em tính chuyển sang làm HLV

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 02/04/2014 02:34:44 AM
Tài Em tính chuyển sang làm HLV

(Baobongda.com.vn) - Sau khi CLB XMXT Sài Gòn giải tán, các cầu thủ rơi vào cảnh bơ vơ, mỗi người đi một hướng. Về phần Phan Văn Tài Em, do đã bước sang tuổi 31 nên rất khó để anh tìm được một bản hợp đồng mới. Do đó, tiền vệ người Long An, đã tính nước chuyển sang nghề HLV.

Phan Văn Tài Em đã tham gia lớp học HLV bằng A của LĐBĐ châu Á (AFC), khai giải vào sáng 09/9 tại trụ sở LĐBĐVN (VFF). Khóa đào tạo này diễn ra hàng năm do VFF tổ chức với sự hỗ trợ của AFC, nhằm nâng cao năng lực các HLV cả nước. Riêng năm nay, khoá học còn có ý nghĩa giúp các HLV muốn dẫn dắt các đội tuyển quốc gia hay đang cầm quân ở V-League có thể đạt chuẩn A theo quy định của AFC kể từ năm 2014. Khoá học do ông Mike Wong - giảng viên người Singapore đứng lớp và ông Đỗ Huy Thịnh - giảng viên AFC trợ giảng.

 

Tai em

Tài Em (ngoài cùng bên phải) chăm chú nghe giảng

 

Điều đáng nói là không như 23 học viên khác vốn đang có công việc ổn định ở các CLB V-League, hạng Nhất hay các trung tâm đào tạo trẻ, Phan Văn Tài Em lại là học viên đang có tương lai khá mịt mờ.

 

Trước báo giới Tài Em chia sẻ: “Cũng may là vài tháng trước tôi đã xin lãnh đạo CLB XMXT Sài Gòn đăng ký cho tôi đi học lớp HLV bằng A này. Khi đó, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là tranh thủ đi học trong lúc mùa giải tạm nghỉ và chuẩn bị cho tương lai sau này chứ không nghĩ có ngày phải cần sớm đến bằng HLV và chuyển sang công tác huấn luyện”.

 

Tuy nhiên, Tài Em vẫn hy vọng sẽ tìm được một đội bóng để có thể vừa thi đấu vừa tập làm HLV: “Tôi tin là mình vẫn còn thi đấu tốt và sẽ kiếm được đội bóng để đầu quân. Nhưng đó là chuyện sắp tới. Trước mắt, tôi sẽ cố gắng tham dự lớp học HLV bằng A, tiếp thu những kiến thức bổ ích cho tương lai sau này”.

Trong khoá học này, đáng chú ý có các tên tuổi của bóng đá VN như HLV Mai Đức Chung (CLB Thanh Hóa), Vương Tiến Dũng (CLB XSKT Cần Thơ), Phạm Công Lộc (CLB Cao su Đồng Tháp), Nguyễn Ngọc Hảo (Nam Định)...

 

Quách Truy

Loading...
Loading...
Bình luận