Fun88 fb88 

SLNA chia tay Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn: Tự nguyện trong sự bắt buộc

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 02/04/2014 02:34:58 AM
SLNA chia tay Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn: Tự nguyện trong sự bắt buộc

CĐV mong muốn, lãnh đạo, HLV cũng thích song vì một lý do chung mà SLNA đành ngậm ngùi nhìn những cầu thủ do chính tay họ đào tạo dứt áo ra đi cập bến đội bóng khác. Đấy là câu chuyện SLNA dù không muốn cũng đành phải thanh lý hợp đồng với bộ ba Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn để họ đầu quân cho B.BD, vì không có tiền để giữ chân cầu thủ.

Thất bại 1-2 trước Đồng Nai ở vòng 22 V-League 2013 đã đẩy SLNA bật khỏi top 3 và kết thúc mùa bóng năm nay ở một vị trí khiêm tốn là thứ 4. Cú ngã này đã khiến SLNA đánh mất khoản tiền thưởng rất lớn từ BTC, và cả phần treo thưởng của các doanh nghiệp (nghe đâu cũng được khoảng 4, 5 tỷ).

 

Thanh lý cả 3 trụ cột

 

Kết thúc mùa bóng 2013, sẽ có 12 cầu thủ nội của SLNA hết hạn hợp đồng. Trong số này có một số cầu thủ bị CLB chủ động thanh lý vì lý do chuyên môn, nhưng SLNA rất muốn giữ chân 5 tuyển thủ đồng trang lứa là Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn, Đình Đồng, Quang Tình.. để làm nòng cốt cho đội bóng trong mùa bóng tới và dìu dắt những thế hệ trẻ kế tiếp.

 

Để hỗ trợ đội bóng xứ Nghệ, Hội CĐV SLNA đã gửi thư kêu gọi các CĐV trong và ngoài nước yêu mến đội bóng góp tiền để giữ lại các cầu thủ nói trên (trong tài khoản cũng đã có 560 triệu đồng) và chỉ rõ những tuyển thủ mà Hội CĐV mong muốn CLB giữ lại. Đặc biệt, trong cuộc gặp mặt của thầy trò những cầu thủ sinh năm 1989 như Trọng Hoàng tại Vinh vào ngày 3/9 vừa qua thì các cầu thủ này đều bày tỏ mong muốn được thi đấu cho đội bóng quê hương.

 

SLNA

Gần như chắc chắn Trọng Hoàng sẽ không còn khoác áo SLNA sau mùa bóng năm nay. Ảnh: VSI

 

Nhưng đến sáng qua, lãnh đạo SLNA xác nhận thông tin 3 cầu thủ Trọng Hoàng, Văn Bình và Văn Hoàn đã chính thức nhận lời gia nhập B.BD. Trên thực tế, đến ngày 15/9 thì hợp đồng giữa các cầu thủ trên với SLNA mới hết hạn, nhưng bộ ba này đã sớm được SLNA bật đèn xanh cho ra đi, vì họ không đủ tiềm lực kinh tế để gia hạn hợp đồng với cả 3.

 

Ông Nguyễn Hồng Thanh, TGĐ Công ty CPTT SLNA, xác nhận: “Việc SLNA không mong muốn đã tới, đó là phải chia tay Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn. Nhưng bóng đá chuyên nghiệp là vậy, họ cũng cần phải ra đi để thi đấu và được nhận những giá trị mà họ xứng đáng được nhận.”

 

Văn Hoàn cho biết: “Bây giờ tôi chưa thể phát biểu gì cả vì chúng tôi vẫn là quân số của SLNA. Nhưng đời cầu thủ ngắn lắm, chúng tôi cũng phải tính đến tương lai trước khi giải nghệ. Trong những ngày tới tôi sẽ nói rõ hơn về việc này”.

 

Trong khi đó, Văn Bình cũng rất dè dặt: “Phải đến 15/9 chúng tôi mới hết hợp đồng với SLNA. Vì vậy, vấn đề này tôi cũng không muốn đề cập nhiều, bởi tương lai của tôi cũng đang ở trong quá trình đàm phán”.

 

Còn ông Nguyễn Trọng Hường, bố đẻ của Hoàng, cho biết: “Gia đình luôn ủng hộ việc Hoàng thi đấu cho SLNA. Nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của em nó khi hết hạn hợp đồng với đội bóng cũ”.  

 

Tre chưa già măng đã mọc

 

Mặc dù có thể không giữ được tất cả trong số 12 cầu thủ sẽ hết hợp đồng sau mùa bóng năm nay, nhưng SLNA vẫn không quá lo lắng vì họ cậy nhờ được vào sự trưởng thành của rất nhiều cầu thủ trẻ như Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Hoàng Thịnh, Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Đình Hoàng….

 

Về vấn đề này, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Cuộc đời cầu thủ ngắn lắm, tôi cũng từng là cầu thủ nên tôi hiểu được điều đó. Nay làm HLV ai mà không thích có những cầu thủ tốt trong đội hình. 

 

Nhưng khi đội bóng khó khăn thì không thể ép họ ở lại phục vụ đội bóng mà họ chịu thiệt được. Tôi nghĩ các em ở lại SLNA thi đấu trong năm vừa qua đã là sự tri ân rồi, còn mong muốn họ ở lại chỉ nhận được 4 đến 5 phần giá trị họ xứng đá được nhận thì không nên. Tôi nghĩ vậy”.

 

Cùng thời điểm này, năm ngoái SLNA cũng bước vào quá trình thương lượng hợp đồng với 6 cầu thủ sinh năm 1989 đã hết hạn hợp đồng đào tạo và cống hiến cho CLB. Nhờ uy tín của HLV Hữu Thắng cộng với sự ủng hộ của các doanh nghiệp nên SLNA đã giữ lại được 5/6 cầu thủ này thêm một năm (ngoại trừ tiền đạo Ngọc Anh).

 

Theo thông tin chúng tôi có được, 5 cầu thủ này chấp nhận chịu thiệt thòi lớn để ở lại thêm một năm với SLNA nhằm đền đáp công ơn của cái nôi đào tạo ra mình. Nhưng năm nay lại khác, SLNA không thể dùng mãi chuyện tình nghĩa để níu kéo cầu thủ, nhất là khi việc tài trợ vẫn là bài toán khó với SLNA.

 

Nghe đâu, số tiền 20 tỷ trong gói tài trợ đội bóng mùa giải 2013 từ UBND tỉnh cũng chưa giải ngân xong. Đó là lý do chính mà SLNA chấp nhận thanh lý hợp đồng những cầu thủ tốt nhất của mình.

Loading...
Tags:
Loading...
Bình luận