Fun88 fb88 

Premier League phân đôi: Top 6 và phần còn lại

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 11/01/2017 10:40:26 AM
Premier League phân đôi: Top 6 và phần còn lại

1.029

Luợt xem

0

Lượt bình luận

(Baobongda) - Giải đấu số 1 nước Anh đang chứng kiến khoảng cách chênh lệch khá lớn giữa Top 6 và phần còn lại.

 

Với tham vọng và sự đầu tư của các CLB lớn, cuộc đua vô địch Premier League ngày càng diễn ra căng thẳng và khó dự đoán. Ít nhất, sau 20 vòng đấu đầu tiên ở mùa giải này, có tới 6 CLB cho thấy tiềm năng giành chức vô địch là Chelsea, Liverpool, Tottenham, Man City, Arsenal và Man Utd.

 

Tuy nhiên, cuộc đua trên lại vô tình tạo ra một sự phân khúc rõ rệt ở giải đấu số 1 nước Anh khi đội xếp thứ 6, Man Utd đang hơn đội xếp thứ 7, Everton tới 9 điểm.

 

Theo thống kê, sau 20 vòng đấu, các đội bóng thuộc top 6 đã giành tổng cộng 213/264 điểm trong các màn đụng độ 14 đội bóng còn lại. Tính ra, tỷ lệ giành điểm của top 6 so với phần còn lại là 81%. Đây là tỷ lệ chưa từng có nếu so với các mùa giải gần đây.

 

Cụ thể, ở mùa giải trước (2015-16), tỷ lệ giành điểm của top 6 so với phần còn lại chỉ là 67%. Trước đó, mùa giải mà top 6 có tỷ lệ giành điểm cao nhất cũng chỉ dừng lại ở mức 77% (mùa 2013-14).

 

Đội đầu bảng Chelsea hiện đang là CLB có tỷ lệ giành điểm cao nhất khi đối đầu 14 CLB còn lại (95%).

 

dh-pre-454 
Tỷ lệ điểm số của top 6 khi đối đầu 14 đội bóng còn lại

 

Có nhiều lý do dẫn tới việc Premier League đang bị phân khúc rõ rệt. Trong đó, phải kể tới tham vọng của các đội bóng lớn khi họ liên tục chiêu mộ các ngôi sao lớn, thậm chí là kí hợp đồng với những chiến lược gia tên tuổi.

 

Chẳng nói đâu xa, trong phiên chợ Hè 2016, rất nhiều cầu thủ nổi bật ở phần còn lại đã tìm đến các CLB trong top 6. Tiêu biểu phải kể tới N’Golo Kante (Chelsea), John Stones (Man City), Sadio Mane (Liverpool), Victor Wanyama (Tottenham)…

 

Làn sóng “hút máu” đối thủ không chỉ giúp các đại gia Premier League mạnh hơn ở sân chơi quốc nội mà còn khiến các đội bóng còn lại bị ảnh hưởng.

 

Premier League vốn hấp dẫn, khó lường vì các đội bóng nhỏ luôn có cơ hội gây bất ngờ trước các đối thủ lớn. Nhưng ở mùa giải này, tính bất ngờ là không nhiều.

 

Loading...

(Trần Hạo Nam)

Loading...
Bình luận