Fun88 fb88 

Những chiếc ghế bấp bênh ở La Liga

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 20/08/2015 21:50:21 PM
Những chiếc ghế bấp bênh ở La Liga

Simeone - HLV hiếm hoi gắn bó lâu năm với La Liga

1.046

Luợt xem

0

Lượt bình luận

(Baobongda) - Huấn luyện viên, một nghề kiếm bộn tiền và có thể giúp nhiều người trở nên nổi tiếng, nhưng ở La Liga thì công việc này chẳng phải dễ.

 

Không quá khó để nhận thấy sự “nguy hiểm” của nghề HLV ở La Liga khi nhìn vào con số chỉ có 6/20 HLV tại La Liga mùa này từng có ít nhất 2 năm gắn bó với CLB. Đó là Marcelino Garcia Toral (Villarreal), Abelardo Fernandez (Gijon), Paco Jemez (Vallecano), Ernesto Valverde (Bilbao), Unai Emery (Sevilla) và Diego Simeone (Atletico).


Song, để được các đội bóng giữ lại như 6 HLV trên, đặc biệt là Diego Simeone (mùa thứ 5 dẫn dắt Atletico), các HLV này đã làm rất tốt công việc của người thuyền trưởng. Simeone giúp Atletico vô địch La Liga 2014, á quân Champions League cùng năm đó. 

Cũng cần phải nói thêm rằng Simeone là một trong 4 HLV ở 5 giải hàng đầu châu Âu làm việc lâu nhất cho một CLB, bên cạnh các HLV Arsene Wenger (Arsenal), Lucien Favre (M’galdbach) và Giampero Ventura (Torino). 

Thế nên, dù nghề HLV vô cùng bấp bênh ở La Liga nhưng nó cũng còn tùy thuộc vào năng lực của người HLV, mà La Liga 2015/16 sắp khai mạc sẽ chỉ rõ ai xứng đáng được giữ lại khi mùa bóng kết thúc.

Loading...
Loading...
Bình luận