Fun88 fb88 

Mourinho tiết lộ đã chọn nhân sự đá chung kết Europa League

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 15/05/2017 19:20:16 PM
Mourinho tiết lộ đã chọn nhân sự đá chung kết Europa League

1.054

Luợt xem

0

Lượt bình luận

(Baobongda) - Thất bại trước Tottenham chính thức chấm dứt cơ hội kết thúc mùa giải trong top 4 của Man United. Cách duy nhất để Quỷ đỏ dự Champions League mùa tới là phải thắng Ajax Amsterdam ở chung kết Europa League.

 

 

Jose Mourinho thừa nhận ông đã bắt đầu lựa chọn đội hình đá chung kết Europa League. Tiêu chí lựa chọn như thế nào và điều gì có thể làm ông thay đổi quyết định của mình?

HLV người Bồ Đào Nha nhấn mạnh: “Điều quan trọng nhất với chúng tôi là không có cầu thủ nào chấn thương và một số cầu thủ được nghỉ ngơi dưỡng sức. Tôi sẽ đánh giá hiệu quả thi đấu của các cầu thủ và cố gắng xác định xem ai có thể cống hiến nhiều hơn một chút ở trận chung kết. Dĩ nhiên là tôi đã có bộ khung đá chính trong đầu nhưng tùy thuộc các cầu thủ chơi hiệu quả hay không trong những trận đấu còn lại của Premier League mà một số quyết định của tôi có thể thay đổi”.

Mourinho1105
Mourinho đã bộc lộ ý định dưỡng sức cho các trụ cột từ khi Man United đá với Arsenal. Đến trận gặp Tottenham, ông tiếp tục không dùng đội hình mạnh nhất. Tất nhiên là lực lượng của Man United chưa đủ chiều sâu để Mourinho chia làm hai đội hình dùng cho hai mặt trận khác nhau và ông cũng vẫn cần để một số cầu thủ quan trọng nhất ra sân nhằm duy trì cảm giác bóng nhưng rõ ràng lối chơi thiếu lửa, hạn chế va chạm của Man United trước Arsenal và Tottenham cho thấy Mourinho đã đặt cược thành bại của mùa giải vào trận chung kết Europa League với Ajax.

Đấy là chiếc cúp mà Quỷ đỏ chưa từng giành được nên nếu họ chiến thắng lần này thì đó sẽ là niềm vui nhân đôi. Vừa giành quyền dự Champions League mùa sau, vừa có thêm một danh hiệu đầy ý nghĩa trong mùa giải đầu tiên của kỷ nguyên Mourinho.

 

 

Với Mourinho, lúc này ông đang chịu sức ép bắt buộc phải chiến thắng ở Europa League. Thật khó hình dung chuyện gì xảy ra nếu Man United thất bại ở trận đấu mà Mourinho coi là quan trọng nhất mùa giải này. Họ đã đổ 150 triệu euro vào TTCN mà vẫn không vào nổi top 4 Premier League. Nếu mùa tới không được dự Champions League thì thương hiệu của đội bóng lại sụt giảm thêm, càng khó thu hút ngôi sao hàng đầu ngay cả khi họ không thiếu tiền. Mà không mua được những ngôi sao tốt nhất thì rất khó vô địch một giải lớn mùa sau.

“Cái sảy nảy cái ung”. Nếu mùa sau United vẫn không có danh hiệu lớn (ít nhất là vô địch Premier League hoặc Champions League) thì Mourinho chưa chắc trụ lại được ở Old Trafford.

Ngược lại, nếu Man United vô địch Europa League mùa này, Mourinho không chỉ có cớ để “nổ” tưng bừng mà Man United đủ điều kiện dự Champions League mùa sau. Được dự Champions League mùa sau thì cơ hội thu hút các ngôi sao hàng đầu dễ dàng hơn nhiều. Mà có ngôi sao đẳng cấp thì các kế hoạch của Mourinho mới dễ thành công. Cơ hội vô địch ít nhất một giải lớn của Quỷ đỏ mới được củng cố.

Nói thế để thấy thành bại trong trận chung kết Europa League với Ajax Amsterdam có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới Man United mùa tới. Với đội ngũ cầu thủ không thực sự có chất lượng cao, cơ sở cho chiến thắng của Quỷ đỏ trước một Ajax trẻ trung đặt nhiều nhất vào khả năng kích thích tâm lý cầu thủ của Mourinho cũng như tài cầm quân và ứng viên theo tình huống của ông.

 

Loading...
Loading...
Bình luận