nhận định bóng đá Fun88 

HLV tuyển Nhật Bản ứng cử “thuyền trưởng” ĐTQG Việt Nam

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 24/09/2017 19:28:49 PM
HLV tuyển Nhật Bản ứng cử “thuyền trưởng” ĐTQG Việt Nam

1.115

Luợt xem

0

Lượt bình luận

(Baobongda) - Theo nguồn tin mới nhất, cựu HLV trưởng ĐT Olympic Nhật Bản ông Takashi Sekizuka đang là một trong những ứng viên ứng tuyển vào "ghế nóng" của ĐTVN.

 

Tính đến hết ngày 22/9, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã nhận được 15 hồ sơ của các ứng viên ứng tuyển vào chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Việt Nam đang bỏ trống.

 

Tất cả những hồ sơ này đều là các HLV nước ngoài, những người đạt tiêu chí bắt buộc đề ra của lãnh đạo VFF. Dù không công bố, nhưng theo báo Thanh niên, các ứng viên nộp hồ sơ có cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan Winfried Schafer và huyền thoại bóng đá xứ Chùa Vàng Kiatisuk Senamuang, người vừa từ chức HLV CLB Port FC ở giải Thai League.


Sekizuka-0898759


Nhưng đáng kể hơn cả, cũng theo nguồn tin này, một ứng viên khác vừa lộ diện chính là ông Takashi Sekizuka, cựu HLV trưởng ĐT Olympic Nhật Bản, từng giành hạng Tư môn bóng đá nam Olympic London 2012.

 

Ông Takashi Sekizuka thời gian qua thường xuyên có mặt ở đại bản doanh CLB HAGL theo lời mời của bầu Đức. Cụ thể, ông bầu phố Núi rất thiện chí trong việc mời ông Takashi Sekizuka làm cố vấn chuyên môn cho đội chủ sân Pleiku.


Sekizuka-089899


Được biết, ngoài thành công với đội Olympic Nhật Bản, ông Takashi Sekizuka chưa từng dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nào khác. Ông chủ yếu huấn luyện các đội bóng có tên tuổi ở giải J.League như Kawasaki Frontale, Júbilo Iwata hay JEF United Chiba.


Ông Takashi Sekizuka xuất hiện và đang được xem là một ứng cử viên nặng ký cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Nhà cầm quân 56 tuổi này đáp ứng đầy chủ các tiêu chí từ bắt buộc đến ưu tiên của lãnh đạo VFF. Hơn nữa, với mức lương khoảng 20.000 USD/tháng trở xuống mà VFF có thể chi trả, ông Takashi Sekizuka xem ra sẽ gật đầu.


Sekizuka-078989


Trước đó, ĐT Việt Nam từng kết duyên với một HLV người Nhật Bản khác là ông Toshiya Miura. Xét về thành tích huấn luyện, ông Miura vẫn còn thua kém ông Takashi Sekizuka. Được biết, mức lương khi cầm quân của ông Miura là khoảng 15.000 USD/tháng.

Loading...
Loading...
Bình luận