Fun88 fb88 

Góc nhìn: Vòng tròn nghiệt ngã

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 02/04/2014 02:35:10 AM
Góc nhìn: Vòng tròn nghiệt ngã

Ông Nguyễn Văn Vinh, Phó ban tư vấn đạo đức, nhiều lần công kích trực diện công tác tổ chức, điều hành V-League của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) là “chẳng có gì khác với VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) ngày trước cả”.

Nhận xét này nhận được nhiều đồng tình của báo chí vì bây giờ người ta chẳng thể phân biệt đâu ra sự khác biệt giữa VFF và VPF trong vai trò ban tổ chức giải, ngoài sự khác nhau về… chữ P ở giữa.

 

Vai trò của BTC giải chưa được thể hiện rõ tại mùa giải 2013
Vai trò của BTC giải chưa được thể hiện rõ tại mùa giải 2013

 

“Ngoài miệng họ nói rất cần chúng tôi nhưng việc làm của họ thì ngược lại” hay “Lúc họp họ nói phải làm thế này, phải làm thế kia nhưng trên thực tế họ chẳng làm gì cả”, ông Vinh chỉ trích ban tổ chức giải về chuyện VPF bất hợp tác với Ban tư vấn đạo đức trong việc chống tiêu cực.

 

So với những ngày mới ra đời và nhận được bao nhiêu sự ủng hộ to lớn từ người dân, giới truyền thông thì VPF trở thành nỗi thất vọng không thể gọi thành tên. 

 

Nhưng từ sự thất bại của VPF cũng đủ giúp người ta nhận ra được cơ chế trì trệ, những mối quan hệ cùng quyền lợi chồng chéo tầng tầng lớp lớp quyện chặt của bóng đá Việt Nam khiến người đứng ngoài cuộc rất dễ chỉ trích nhưng khi trở thành người trong cuộc rồi thì chỉ còn cách là thuận theo bộ máy. 

 

Hình ảnh “nhún mình hết cỡ” của ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch VPF, và Phạm Phú Hòa, Phó tổng giám đốc VPF, những người vốn là hai nhân vật một thời uy phong, mạnh mẽ ở Gạch Đồng Tâm Long An, là một ví dụ tiêu biểu.

Giờ, người yêu bóng đá Việt biết trông chờ vào ai đây?
Loading...
Loading...
Bình luận