Fun88 fb88 

Đội bóng nào “mua danh hiệu” đắt nhất ở Anh?

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 09/09/2014 16:03:00 PM
Đội bóng nào “mua danh hiệu” đắt nhất ở Anh?

Đội bóng nào “mua danh hiệu” đắt nhất ở Anh?

1.141

Luợt xem

0

Lượt bình luận

(Baobongda) - Kể từ năm 2003 tới nay, Man City đã ném tổng cộng 724 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng nhưng chỉ mang về vỏn vẹn 5 danh hiệu. Tính ra, mỗi danh hiệu của The Citizens có giá đắt nhất nước Anh (144,8 triệu bảng).

 

Ở mùa giải trước, trong khi Man City giành 2 danh hiệu (Premier League, Capital One Cup) thì Man Utd lại trắng tay. Về chuyển nhượng, The Citizens chi ngót nghét 100 triệu bảng để củng cố lực lượng, còn Quỷ đỏ chỉ bỏ ra khoảng 60 triệu bảng để sở hữu Fellaini và Mata.

 

Ở mùa giải năm nay, tình thế đang đảo ngược! Trong khi Man City bỏ chưa đầy 50 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ thì Man Utd đã chi tới 150 triệu bảng, con số chưa từng có trong lịch sử đội bóng này. Rất nhiều cựu danh thủ người Anh đã lên tiếng chỉ trích Quỷ đỏ bởi chính sách trong phiên chợ Hè năm nay đi ngược với truyền thống của sân Old Trafford.

 

Thậm chí, còn có một số luận điểm cho rằng Man Utd đang dần biến thành đội bóng “dùng tiền mua danh hiệu”, cái mác vốn từng bị gán cho Chelsea và Man City trong nhiều mùa giải vừa qua.


Nếu căn cứ vào số tiền chi cho chuyển nhượng và thành tích đạt được, Man Utd hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu bởi trong khoảng 11 năm qua, tính từ năm 2003, họ là đội bóng thành công nhất.


 Man City, Chelsea,  Man Utd, Arsenal
Mức chi và số danh hiệu của các đại gia nước Anh kể từ năm 2003 tới nay


Tính tổng cộng, Man Utd đã bỏ ra 588 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ. Số danh hiệu mà Quỷ đỏ thu về là 18. Tính ra, mỗi danh hiệu mà Red Devils “mua” được chỉ có giá 32,7 triệu bảng. Đây là con số rẻ nhất trong nhóm đại gia nước Anh!.


Trong 11 năm qua, Arsenal không giành nhiều danh hiệu. Tuy nhiên, do mua sắm ít (347 triệu bảng), Pháo thủ cũng chỉ mất 57,8 triệu bảng để sở hữu 1 danh hiệu, xếp ngay sau Man Utd.


Trong khi đó, gã nhà giàu Man City đã chi tới 724 triệu bảng trong suốt 11 năm qua. Nhưng số danh hiệu mà họ thu về chỉ là 5. Tính ra, 1 danh hiệu của The Citizens có giá 144,8 triệu bảng, gần bằng mức đầu tư kỉ lục của Man Utd trong mùa Hè năm nay.


Man City, Chelsea,  Man Utd, Arsenal 
Cái giá cho 1 danh hiệu của các đại gia nước Anh


Nếu nói về mức chi lớn nhất, phải kể tới Chelsea. Kể từ năm 2003 tới nay, đội bóng của Abramovich đã ném vào thị trường chuyển nhượng cả thảy 874 triệu bảng, nhiều nhất trong nhóm đại gia. Nhưng bù lại, The Blues đã sở hữu tới 13 danh hiệu. Bởi vậy, đội chủ sân Stamford Bridge chỉ xếp thứ 3, sau Man City và Liverpool.


Cái tệ của Liverpool là trong hơn thập kỉ qua, họ chi khá đều tay (604 triệu bảng) nhưng không quá thành công (chỉ có 6 danh hiệu lớn nhỏ). Bởi vậy, mỗi danh hiệu của Lữ đoàn đỏ có giá khá đắt (100,7 triệu bảng).

Loading...

Theo Bóng Đá Số

Loading...
Bình luận