Fun88 fb88 

Chung kết Cúp QG Đức: Lịch sử chờ ghi danh Bayern

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: TIP BÓNG ĐÁ MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 02/04/2014 02:30:02 AM
Chung kết Cúp QG Đức: Lịch sử chờ ghi danh Bayern

Trong lịch sử bóng đá châu Âu, có khá nhiều đội bóng giành 3 danh hiệu trong một mùa giải, nhưng mới chỉ có 6 CLB làm nên “cú ăn 3” gồm các danh hiệu quan trọng nhất là chức vô địch châu Âu, VĐQG và Cúp Quốc gia. Nếu thắng Stuttgart, Bayern Munich sẽ là thành viên thứ 7 của câu lạc bộ đế vương này.

Các đội bóng kể trên gồm: Celtic (mùa 1966/67), Ajax (1971/1972), PSV (1987/88), M.U (1998/99), Barca (2008/09), Inter (2009/10). Có thể nhận thấy là kể từ khi Champions League ra đời, mới chỉ có 3 đội hoàn tất “cú ăn 3”.

Đó luôn là một sự kiện trọng đại trong lịch sử của mỗi CLB. Tất cả các thế hệ cầu thủ của M.U sau này đều phải chịu sự so sánh với thế hệ đã làm nên “cú ăn 3” vĩ đại năm 1999, với những Becks, Keane, Giggs, Scholes... Và bất chấp việc HLV Alex Ferguson khẳng định rằng thế hệ mà ông sở hữu trong mùa giải 2012/13 có thể sánh ngang với thế hệ đó, không nhiều người thừa nhận quan điểm của ông.

 

Bayern đang đứng trước ngưỡng lịch sử

“Cú ăn 3” của Barca năm 2009 (nằm trong một chuỗi 6 danh hiệu) chính là đỉnh cao của Thế hệ vàng do lò La Masia tạo nên, vốn đã trở thành một phần của lịch sử bóng đá châu Âu với cái cách họ thống trị mọi đấu trường từ cấp CLB đến ĐTQG. Rất có thể chính thế hệ này, dù chưa phân rã, cũng không cách nào tái tạo được chiến tích ấy , khi những biểu hiện của sự thoái trào đã hiển hiện tại mùa giải này.

Với Inter, “cú ăn 3” năm 2010 của họ càng đáng nhớ hơn bởi nó mang tính thời điểm. Một mình Jose Mourinho đã kiến thiết nên chiến tích ấy, rồi lẳng lặng ra đi sau khi vô địch. Hầu hết những con người làm nên “cú ăn 3” ấy đều “biến mất”, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng ngay sau trận chung kết. Ánh hào quang lóe lên rất nhanh, rồi bây giờ trở thành một giấc mơ xa xôi với bối cảnh Inter hiện tại.

Với riêng Bayern, “cú ăn 3” này, nếu giành được là quả ngọt cho một cuộc xây dựng vất vả và đầy bi thương kéo dài hơn một thập kỷ qua. Tất nhiên, trong giờ phút này, CĐV Bayern hy vọng rằng nó sẽ mở ra một thời kỳ mới, chứ không trở thành một dấu mốc mà các thế hệ sau không thể nào vượt qua, như trường hợp của các “cú ăn 3” đã từng có trong lịch sử.

Nhà vô địch bỏ túi bao nhiêu?Đội thắng trận chung kết này sẽ được nhận 1,7 triệu euro tiền thưởng. Số tiền thưởng mà LĐBĐ Đức (DFB) dành cho đội á quân là 1,4 triệu euro.

Ngoài ra, Bayern và Stuttgart mỗi đội có thêm 600.000 euro từ tiền bán vé trận này. Như vậy, riêng trận chung kết sẽ mang về cho tân vương 2,3 triệu euro.

Trên hành trình vào chung kết Cúp QG, Bayern và Stuttgart đã lần lượt bỏ túi 4,5 triệu euro và 3,8 triệu euro từ các nguồn khác nhau. Tính ra nếu vô địch thì Bayern thu được tổng cộng 6,8 triệu euro từ Cúp QG.

Loading...
Tags:
Loading...
Bình luận